• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Cà Mau: Tặng xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam

Sáng 17/02/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Cà Mau tổ chức trao tặng 100 chiếc xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn và bị bệnh liệt chân không đi lại được trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Cà Mau thông qua Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Trưởng ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại Thành phố Hồ Chí Minh kết nối vận động nhà tài trợ là Công ty TNHH May thêu giày An Phước và Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiên Lý tài trợ 100 chiếc xe lăn, trị giá 167,8 triệu đồng để trao cho các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn và bị bệnh liệt chân không đi lại được trên địa bàn tỉnh.

Các Nhà tài trợ trao tặng xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn và bị bệnh liệt chân không đi lại được

Trong đó, xe lăn sẽ được trao cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn 05 huyện là: Đầm Dơi, Trần Văn Thời, Cái Nước, Phú Tân và huyện U Minh; Trung tâm Bảo trợ xã hội và Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần tỉnh Cà Mau.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Hội đã vận động được 170 chiếc xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam. Đây là công trình xóa xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam trong tỉnh, thiết thực chào mừng Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin các cấp, nhiệm kỳ (2023-2028). Việc vận động tặng xe lăn là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm chia sẻ khó khăn, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, ốm đau, bệnh tật, đặc biệt là các nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin. Qua đó tạo điều kiện cho các nạn nhân sinh hoạt thuận tiện, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống./.

Văn phòng Tỉnh hội

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác