Tại Hà Tĩnh:
Chiều ngày 22/01, Đoàn công tác đã tiến hành nắm bắt tình hình hoạt động của Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Hà Tĩnh trong năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Hữu Chính đã thông tin về các hoạt động nổi bật của Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong thời gian tới.

Trung tướng Nguyễn Hữu Chính và Đại tá Đỗ Khắc Cẩn (Chánh Văn phòng TWH) trao quà tặng NNCĐDC và đại diện gia đình nạn nhân tại xã Đức Quang và Đức Thịnh .
Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 100 suất quà với tổng trị giá 120 triệu đồng cho các NNCĐDC có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã Đức Quang và Đức Thịnh. Những phần quà được trao tận tay các gia đình đã thể hiện sự quan tâm, sẻ chia kịp thời của Trung ương Hội, góp phần động viên nạn nhân và gia đình có thêm nghị lực vươn lên, đón Tết cổ truyền đầm ấm, đầy đủ hơn.
Hoạt động này không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn, khẳng định sự đồng hành thường xuyên của các cấp Hội và cộng đồng xã hội trong công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.
Tại Nghệ An:
Sáng 23/01, Đoàn công tác làm việc với Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Nghệ An. Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Văn Đệ – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đăng Hòe nêu rõ: năm 2025, các cấp Hội tại Nghệ An đã vận động được hơn 4,4 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động thiết thực như: sửa chữa nhà ở, hỗ trợ sinh kế, khám chữa bệnh và tặng quà cho nạn nhân. Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính, toàn tỉnh hiện có 130 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 108 xã, phường đủ điều kiện thành lập Hội NNCĐDC/dioxin.
Trung tướng NGuyễn Hữu Chính phát biểu tại buổi làm việc
Trung tướng Nguyễn Hữu Chính và lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao quà tặng NNCĐDC
Phát biểu tại cuộc làm việc, Trung tướng Nguyễn Hữu Chính ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Nghệ An trong vận động nguồn lực chăm lo, giúp đỡ nạn nhân và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nạn nhân. Đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, đẩy mạnh vận động nguồn lực xã hội hóa để chăm lo, nâng cao đời sống của NNCĐDC.
Nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026, Trung ương Hội đã trực tiếp trao 41 suất quà (mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng) cho các nạn nhân; 9 suất quà còn lại được ủy quyền cho Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Nghệ An tổ chức trao tặng sau đó.
PV







.jpg)






Bình luận