• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Hội huyện Dương Minh Châu với các hoạt động thiết thực vì nạn nhân chất độc da cam

Hội huyện Dương Minh Châu với các hoạt động thiết thực vì nạn nhân chất độc da cam

Ngày 22-23/4/2022, Huyện đoàn và Hội NNCĐDC/dioxin huyện Dương Minh Châu phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo, đồng hành cùng gia đình thanh thiếu nhi, học sinh là NNCĐDC. Tổ chức thăm và tặng quà cho 80 NNCĐDC của 2 xã Phước Minh và Suối Đá, với tổng giá trị gần 40 triệu đồng, do mạnh thường quân hỗ trợ, góp phần giúp cho gia đình các nạn nhân giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Được biết, trong quý I/2022, Hội huyện cùng 11 tổ chức Hội trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác chăm lo cho 750 nạn nhân và 401 con đẻ của nạn nhân bị dị dạng, dị tật, với số tiền gần 440 triệu đồng, với các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng 144 nạn nhân tại cộng đồng; tặng 850 phần quà, nhu yếu phẩm; xây tặng 01 căn nhà cho nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; phối hợp tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 48 lượt nạn nhân.

Trong thời gian tới, Hội huyện sẽ tiếp tục phối hợp cùng Huyện đoàn thực hiện tốt công tác chăm lo, giúp đỡ các nạn nhân, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về tính chất nguy hiểm, hậu quả lâu dài của thảm họa da cam đối với môi trường và con người Việt Nam, để mọi người cùng chung tay chăm sóc, giúp đỡ, động viên các nạn nhân vượt qua bệnh tật, vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Một số hình ảnh tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam

Nguyễn Văn Sơn

Chủ tịch Hội huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác

    Chăm lo cho người có công dịp 27/7

    Chăm lo cho người có công dịp 27/7

    Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện tặng quà của Chủ tịch nước cho 67.244 người có công với cách mạng với tổng số tiền 20,39 tỷ đồng.