• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Nữ cán bộ Hội hết lòng vì nạn nhân

Bà Trần Thị Phú sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, cha là Chủ tịch xã trong khi bám địa bàn đánh giặc Mỹ đã hy sinh năm 1966. Gia đình có 5 anh chị em, bà Phú là con út trong gia đình. Hơn 30 năm tham gia hoạt động xã hội ở địa phương, từ Chủ tịch Hội phụ nữ, Chủ tịch UBMTTQ rồi Trưởng khối dân vận của phường, nghỉ hưu, bà lại tham gia BCH Hội NNCĐDC/dioxin quận sau đó được bầu làm Phó Chủ tịch Quận hội. Ngoài ra bà còn tham gia Ban Thường vụ Hội kiều bào thành phố Đà Nẵng và là bí thư Chi bộ khu dân cư nhiều năm liền. Ở cương vị nào, bà cũng luôn xác định tư tưởng trong nhiệm vụ của mình, thực hiện công việc công tâm, tận tụy nỗ lực, hết lòng vì nạn nhân da cam.

Được biết, trên địa bàn quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng có 6/10 phường là vùng giáp ranh nằm sát vành đai sân bay Đà Nẵng, nơi có lượng dioxin tồn dư trong lòng đất rất lớn, ô nhiễm nặng nề đến nguồn nước sinh hoạt. Địa bàn dân cư đông, số hộ nghèo nhiều và đặc biệt là người khuyết tật và nạn nhân da cam hằng năm đều tăng. Toàn phường có 399 nạn nhân trực tiếp và 133 nạn nhân là con đẻ của họ, hoàn cảnh gia đình đều khó khăn, rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Với vai trò là Phó Chủ tịch Hội, bà luôn nắm sát từng hoàn cảnh và cuộc sống của những gia đình nạn nhân để kịp thời có biện pháp chăm sóc, giúp đỡ, làm tốt vai trò, nhiệm vụ của Hội.

Bà Trần Thị Phú tặng quà cho nạn nhân  Nguyễn Thị Nga, phường Xuân Hà
Bà Trần Thị Phú tặng quà cho nạn nhân Nguyễn Thị Nga, phường Xuân Hà

Trong những năm qua, Quận hội Thanh Khê đã vận động những tấm lòng nhân ái của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân tự nguyện đóng góp công sức, trí tuệ, vật chất lẫn tinh thần để xoa dịu nỗi đau da cam. Hội là đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Thành hội Đà Nẵng và chính quyền quận đánh giá cao. Trong thành tích đó có sự đóng góp rất tích cựctrách nhiệm của bà Trần Thị Phú. Có thể nói, bà cùng với BCH Quận hội nỗ lực vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố, vận động kiều bào ở nước ngoài ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân da cam trên địa bàn quận. Từ năm 2018 đến nay, Quận hội đã vận động được hơn 8.600 suất quà, với tổng trị giá hơn 3 tỷ 200 triệu đồng. Riêng năm 2022, Quận Hội đã vận động được gần 2.500 suất quà, với tổng trị giá gần 950 triệu đồng để trao tặng hàng ngàn lượt nạn nhân, trợ dưỡng thường xuyên hàng tháng, cấp xe lăn, xe đạp, học bổng, hỗ trợ đột xuất, khó khăn, khám chữa bệnh cho nạn nhân da cam của quận.

Hoạt động công tác hội khá bận rộn, nhưng bà Phú luôn tranh thủ thời gian đến thăm, động viên các nạn nhân, như; em Lê Trung Vinh, Nguyễn Thị Nga, Trần Nguyên Khánh, Nguyễn Thị Thu Nguyệt... để nắm bắt tâm tư nguyện vọng, kịp thời chia sẻ khó khăn trong cuộc sống. Đối với những gia đình nghèo khó, bệnh tật, mỗi khi có mặt bà Phú đến, họ như có được niềm tin và tiếp thêm nghị lực để vượt qua khó khăn bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống. Ngoài công việc đó, bà còn đi khảo sát, lập hồ sơ những người nhiễm chất độc da cam, tham gia các cuộc mít tinh, đồng hành đi bộ và ký tên đòi công lý; chương trình nghệ thuật “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”; tặng quà, tọa đàm, hội thảo, tập huấn và nhiều chương trình khác...

Chia sẻ với chúng tôi, ông Lê Thành Sự, Chủ tịch Quận hội Thanh Khê cho biết, bà Trần Thị Phú là người tâm huyết, năng nổ, nhiệt tình, làm việc có tránh nhiệm, luôn hết lòng vì công tác xây dựng tổ chức Hội và tích cực vận động nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC có hiệu quả thiết thực.

Với những đóng góp tích cực của mình, bà Trần Thị Phú được Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam tặng bằng khen, Kỷ niệm chương “Vì nạn nhân chất độc da cam”; được Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng tặng bằng khen; được Hội NNCĐDC/dioxin thành phố và UBND quận Thanh Khê tặng giấy khen; 15 năm là đảng viên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bà còn được nhiều tổ chức biểu dương, tôn vinh về tấm gương Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tấm gương cán bộ Hội tiêu biểu trong hoạt động từ thiện, xã hội./.

Trà Thanh Lành

Phó CT Thành hội Đà Nẵng

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác