• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Tạp chí Da cam Việt Nam ngày càng  khẳng định vị thế

 Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/2025 - 21/6/2023), Tòa soạn Tạp chí Da cam Việt Nam đã nhận được nhiều tình cảm thân thiết, chân thành của bạn đọc dành cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Tạp chí qua các bài viết gửi đến Tòa soạn. Tạp chí Da cam Việt Nam trân trọng giới thiệu một trong nhiều bài viết của bạn đọc!

\

 Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Cà Mau trao quà tới nạn nhân

 

Từ khi phát hành (1/2016), Tạp chí Da cam Việt Nam đã nhanh chóng khẳng định được vị trí trong làng báo chí Cách mạng Việt Nam. Với nhiều chuyên mục, nội dung phong phú, có nhiều bài hàm lượng khoa học cao. Đối với chúng tôi, Tạp chí được coi là cẩm nang tuyên truyền, nghiên cứu, trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác hội của cán bộ các cấp Hội NNCDDC/dioxin trong cả nước và tuyên truyền đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước ta đối với nhiệm vụ khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam.

Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6), tôi xin có đôi điều cảm nhận về Tạp chí Da cam Việt Nam.

Một là, Tạp chí là cơ quan ngôn luận của Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam đã làm tốt nhiệm vụ truyền tải tới công chúng nhanh, chính xác các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về khắc phục hậu quả chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam, định hướng, chỉ đạo của Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam đến độc giả. Kết cấu, nội dung của Tạp chí gồm những chuyên mục có tính chuyên biệt, chuyên ngành, là nguồn thông tin quan trọng, bổ ích, tin cậy, phục vụ kịp thời việc nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức hội trong công tác xây dựng hội, chăm sóc giúp đỡ NNCĐDC…, đáp ứng yêu cầu chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam với các hội thành viên trong cả nước, góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền ở địa phương trên phạm vi cả nước.

Hai là, Tạp chí đã mang đến cho bạn đọc khối lượng kiến thức, thông tin khoa học tin cậy về tác hại, hậu quả của chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, về thực trạng khắc phục chất độc hóa học trong vùng bị địch phun rải CĐHH và chăm sóc sức khỏe cho người bị nhiễm, di nhiễm chất độc da cam/dioxin; kinh nghiệm chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC; các mô hình, các phong trào, những gương điển hình vượt qua nỗi đau da cam cũng như những tấm lòng vàng đã đồng hành cùng Hội và NNCĐDC.

Ba là, Tạp chí là địa chỉ tin cậy, diễn đàn, trao đổi khoa học và thực tiễn, kinh nghiệm phong phú của các địa phương, giúp đội ngũ cán bộ hội các cấp có diều kiện học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng hoạt động, củng cố xây dựng tổ chức hội, vừa có tính tổng kết thực tiễn vừa mang tính lý luận định hướng trong thực hiện nhiệm vụ do Đảng và Nhà nước giao cho Hội NNCĐDC/dioxin. Đặc biệt, đã quan tâm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nạn nhân chất độc da cam, được bạn đọc hoan nghênh và tin tưởng. Ngoài ra, Tạp chí còn cầu nối giữa các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước trong hoạt động thiện nguyện, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam trên mọi miền Tổ quốc trong đó có Cà Mau.

Bốn là, Tạp chí đã bảo đảm được tính hấp dẫn và thuyết phục với bạn đọc, xác định đúng đối tượng phục vụ, thông tin đáp ứng được nhu cầu của người đọc. Hình thức Tạp chí in được in ấn và trình bày khá đẹp; công tác phát hành chu đáo, Hội tỉnh Cà Mau mua gần 150 cuốn/tháng, được phát hành đến 101/101 xã, phường, thị trấn (cấp hội và chi hội), các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền đều được nhận Tạp chí sớm và có đánh giá tốt. Là độc giả thường xuyên, tôi tự hào khi cầm cuốn Tạp chí trong tay, đặc biệt là những số Tạp chí số đặc biệt, số Tết…

Ấn phẩm Điện tử Da cam Việt Nam có nội dung phong phú, đã kịp thời cung cấp những thông tin về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, công tác xây dựng hội, công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học trong chiến tranh; nhất là chế độ chính sách đối với người có công nói chung và NNCĐDC nói riêng. Tạp chí điện tử có giao diện đẹp, dễ tìm kiếm, là kho kiến thức bổ ích cho công tác nghiên cứu, học tập kinh nghiệm hoạt động của những cán bộ hội như chúng tôi.

Thời gian hoạt động của Tạp chí so với chặng đường của Báo chí cách mạng Việt Nam còn mới mẻ, song chúng ta có quyền tự hào về những đóng góp của Tạp chí Da cam Việt Nam trong sự nghiệp của báo chí Cách mạng.

Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chúc cán bộ, phóng viên, nhân viên Tạp chí luôn dồi dào sức khỏe “Bút sắc, lòng trong, tâm sáng”, tiếp tục phát huy kết quả đạt được, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam.

 

Đại tá Nguyễn Xuân Hùng,

Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Tỉnh Cà Mau

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác