• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Thành hội Hà Nội: Liên hoan văn nghệ chào mừng 20 năm Ngày thành lập Hội thành phố

Sáng17/5/2024, tại Trung tâm Văn hoá huyện Hoài Đức, Cụm thi đua số 1 của Thành hội Hà Nội (gồm có 9 đơn vị: Hội huyện Hoài Đức-Cụm trưởng, Phúc Thọ, Đan Phượng, Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai; Quận hội Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm) đã tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng 20 năm Ngày thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội (08/11/2004-08/11//2024).  

Dự liên hoan văn nghệ có: ông Trần Văn Quang, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, Chủ tịch Hội thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Trung Thuận, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện Hoài Đức; Lãnh đạo của 9 Hội quận, huyện trong cụm và hơn một nghìn diễn viên, cổ động viên là hội viên của 9 quận, huyện.

Ban Tổ chức liên hoan trao cờ lưu niệm, hoa cho các đoàn tham gia Liên hoan

Với chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, gương sáng nạn nhân vượt khó vươn lên, tấm gương tiêu biểu của các đơn vị các nhà hảo tâm đã đồng hành trong chăm sóc nạn nhân. Thể loại tham gia liên hoan gồm: Ca múa, nhạc, tiểu phẩm, hài kịch…Diễn viên là cán bộ, hội viên thuộc các quận, huyện, thị xã. Mỗi quận, huyện, thị xã được đăng ký 2 tiết mục tham gia liên hoan. Liên hoan quy tụ 9 đơn vị với 18 tiết mục ở 2 thể loại hát và múa, nội dung phong phú nhưng bám sát chủ đề. Các tiết mục được dàn dựng công phu, sáng tạo. Nhiều tiết mục thể hiện rõ tư duy sáng tạo, say mê của đạo diễn, diễn viên đang là cán bộ, hội viên. Chỉ trong thời gian ngắn nhưng Liên hoan Văn nghệ Cụm thi đua số 1 đã trở thành ngày hội ý nghĩa, nơi cán bộ, hội viên, nạn nhân giao lưu, sẻ chia, thắt chặt tình đoàn kết, hướng tới mục đích lớn nhất là truyền tải tới cộng đồng những khát vọng về cuộc sống tốt đẹp, những tình cảm chan chứa yêu thương của những người một thời hiến thân cho Tổ quốc nay đang vật lộn với “nỗi đau da cam” để sống và vươn lên.  

Hai trong 18 tiết mục tham gia Liên hoan

Được sự hỗ trợ nhiệt tình, trách nhiệm của Trung tâm VHTT & Thể thao huyện Hoài Đức; ý thức trách nhiệm, cầu thị của lãnh đạo các đoàn văn nghệ đến từ 9 Hội quận, huyện trong Cụm; Ban giám khảo làm việc tận tâm, nghiêm túc. Chương trình đầy ắp những giai điệu sôi nổi, chan chứa yêu thương mang lại cho khắn giả nhiều cung bậc cảm xúc. Liên hoan văn nghệ của Cụm thi đua số 1 đã thành công rực rỡ.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 2 giải A, 3 Giải B và 4 giải C cho các đơn vị, các tiết mục đặc sắc và lựa trọn 02 tiết mục xuất sắc nhất (đến từ hai Hội Thạch Thất và Quốc Oai) để công diễn tại lễ Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội.

Thành hội Hà Nội đã ban hành kế hoạch Tổ chức liên hoan văn nghệ theo 3 Cụm thi đua, thời gian từ 17/5/2024 và kết thức trong quý 2/2024.

Hoàng Hạnh

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác