• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Tổ chức MCC làm việc tại Quảng Ngãi

Trong tháng 5, Đoàn công tác của Tổ chức Mennonite Central Committee (MCC) đã có chuyến thăm và làm việc với Tỉnh hội Quảng Ngãi.

Tham gia Đoàn có ông Joshua Paul Kvenrnen; bà Elisabeth Marie Kvenrnen, Điều phối viên kết nối truyền thông MCC; bà Nguyễn Thị Lợi, quản lý chương trình MCC tại Việt Nam và 12 thành viên quốc tịch Canada. Ông Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội tỉnh Quảng Ngãi đã trao đổi về hoạt động Hội và tình hình nạn nhân của tỉnh cùng những khó khăn mà nạn nhân CĐDC hàng ngày phải trải qua.

Đoàn đã đến thăm Trung tâm Nuôi dưỡng, phục hồi chức năng nạn nhân CĐDC Đức Phổ, thăm một số gia đình có nạn nhân đang phục hồi chức năng tại Trung tâm và thăm một số gia đình nhận nuôi bò giống từ Dự án Ngân hàng bò do tổ chức MCC tài trợ tại hai huyện Mộ Đức và Đức Phổ.

Thông qua những câu chuyện do các nạn nhân CĐDC kể lại, Đoàn công tác thấu hiểu sâu sắc hơn về nỗi khổ của nạn nhân và cuộc sống khó khăn của gia đình nạn nhân; đồng thời hứa sẽ tiếp tục vận động ủng hộ nhiều hơn nữa cho nạn nhân CĐDC.

Ẩu Ly -Nhật Hiền

Tỉnh hội Quảng Ngãi

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác

    Ước mơ đời thường của một gia đình nạn nhân chất độc da cam ở Thanh Hóa

    Ước mơ đời thường của một gia đình nạn nhân chất độc da cam ở Thanh Hóa

    Gác lại những trang giáo án khi năm học khép lại, tôi đến với những số phận mang trên mình vết thương chiến tranh. Đồng hành cùng tôi là cô Nguyễn Thị Huệ, cán bộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Sầm Sơn, Thanh Hóa, người nhiều năm nay vẫn lặng lẽ đi qua từng ngõ phố, từng mái nhà để sẻ chia với những hoàn cảnh kém may mắn.