• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Văn nghệ sĩ Xứ Nghệ náo nức, xao xuyến trong Ngày hội “Bản hòa âm đất nước”

Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An- Nhà thơ Hồ Mậu Thanh cho biết, sự kiện thơ ca "Bản hòa âm đất nước" cũng là một cách triển khai có hiệu quả chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước, của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An và Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Nghệ An.

Nhà thơ Hồ Mậu Thanh-Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An đánh trống khai hội 

 “Bản hòa âm đất nước” được Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đưa ra trong Ngày Thơ Việt Nam năm 2024 với mong muốn, đây là ngày hội của các nhà thơ nhân Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22, năm 2024 vào ngày Tết Nguyên tiêu năm Giáp Thìn.

Trong tiết trời mưa xuân lất phất, các văn nghệ sĩ và công chúng yêu thơ nhiều vùng miền trong tỉnh Nghệ An cùng hội tụ trước sân có mái che của Hội Liên hiệp VHNT Nghệ An dự đêm hội.

Mở đầu chương trình là ca khúc “Mùa xuân đầu tiên” của nhạc sĩ Văn Cao, qua 2 giọng ca của Ngọc Hà và Khánh Huyền. Tiếp đó là diễn ngâm bài thơ “Nguyên tiêu” của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Nghệ sĩ Ưu tú Thành Vinh trình bày.

Các ca sĩ góp vui đêm hội “Bản hòa âm đất nước”

Phát biểu tại đêm hội thơ, nhà thơ Hồ Mậu Thanh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An nêu rõ: “Ngày thơ Việt Nam tại lần thứ 22 với chủ đề “Bản hòa âm đất nước” là ngày hội của văn hóa, của thi ca, của người làm thơ và người yêu thơ trong cả nước, là dịp để chúng ta tôn vinh thơ ca, người làm thơ và những giá trị tốt đẹp của thơ ca, những đóng góp của nhà thơ đối với sự phát triển của văn hóa, xây dựng cuộc sống mới, con người mới đương đại. Chương trình Ngày thơ Việt Nam Xuân Giáp Thìn là dịp để có thêm cảm nhận sự ấm áp của mùa Xuân, yêu thương tràn ngập sắc thơ, làm thăng hoa cuộc sống, thấm đẫm nhân tình, trí tuệ. Từ đó, thấy được vẻ đẹp của đất nước, quê hương trong không khí dân chủ, đổi mới, sáng tạo, bản sắc, hội nhập và phát triển để đi lên.”

Các nhà thơ và công chúng yêu thơ đã có cuộc giao lưu thân thiện, ấm áp

Giao lưu nhiều thế hệ thơ ca

Các nhà thơ và công chúng yêu thơ đã có cuộc giao lưu thân thiện, ấm áp, được nghe các ca khúc phổ thơ và đọc thơ, tri ân các nhà thơ qua các thế hệ; nổi bật là ca khúc “Đọc thơ tình Hồ Xuân Hương” do nhạc sĩ Đình Đắc phổ thơ nhà thơ Hồ Mậu Thanh, gợi lại khung cảnh cung kính xưa đậm chất dân ca Bắc Bộ; đưa người nghe ngược dòng thời gian ngẫm suy mường tượng những bài thơ “tục mà thanh” của nữ sĩ quê Nghệ cứ mặc kệ “thị phi” toát lên hình ảnh người phụ nữ quý phái, góc cạnh mà đoan trang thùy mị khuôn phép, mẫu mực.

Các nhà thơ và nghệ sĩ cũng đã bùng lên nhiệt huyết với biết bao là cảm xúc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tự hào về quê hương đất nước đổi mới; Văn nghệ sĩ đồng hành cùng quê hương, góp phần xay dựng quê hương giầu đẹp.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An đã trao tặng kỷ niệm chương cho các văn nghệ sĩ và mừng thọ các hội viên cao tuổi.

Lang Quốc Khánh

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác

    Chủ tịch Hồ Chí Minh với những ngày sinh nhật

    Chủ tịch Hồ Chí Minh với những ngày sinh nhật

    Nhìn lại tất cả các mốc kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1946 đến năm 1969, chúng ta nhận thấy: Người luôn đón sinh nhật bằng sự cần mẫn làm việc. Người cũng luôn tránh mọi sự chúc tụng bằng cách ...