Tối 5/2, tại khu vực nhà xác Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai (Biên Hòa, Đồng Nai), đông đảo người thân của chị N.T.H. (SN 1991) - nạn nhân tử vong trong vụ chìm thuyền trên sông Đồng Nai đã có mặt để đưa chị H. về để lo hậu sự.

Người thân không khỏi xót xa trước sự ra đi của chị H., chị N.T.T. (sinh năm 1986) - chị ruột nạn nhân cho biết chị H. đang mang thai, dự định đi khám định kỳ sau khi viếng chùa về sẽ nói cho chồng hay.

Xót xa lời kể của người thân nạn nhân trong vụ chìm tàu trên sông Đồng Nai
Xót xa lời kể của người thân nạn nhân trong vụ chìm tàu trên sông Đồng Nai
Người nhà nạn nhân thất thần chờ bên ngoài Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

"Hôm nay 2 chị em đi chùa nó có kêu là chiều hai chị em đi khám bầu để báo cho chồng biết. Hôm bữa tôi dẫn em đi khám thì em bé đã hơn 2 tháng, giờ chắc 3 tháng rồi. Lần đi khám trước biết có thai thì nó rất vui vì nó nói năm nay 2 vợ chồng hợp tuổi. Chiều nay đi khám để biết chính xác bao nhiêu tháng rồi báo cho chồng nó", chị T. nói.

Chị T. và chị H. cùng đi chùa Châu Đốc vào ngày Rằm tháng Giêng. Cả hai đã đi tàu từ bến đò Xưa (Biên Hòa) qua sông Đồng Nai để đến chùa Châu Đốc 3. Sau khi thắp hương sông, cả hai quay về thì gặp sự cố.

"Thắp nhang xong xuôi thì đi về thì gặp sự cố. Tàu kia đi chậm lắm, còn anh lái đò này đi quá nhanh va vào lan can tàu kia. Khi tôi được vớt lên tôi không thấy em gái tôi. Tôi la lên thì có người nói là người ta chắc ở mấy tàu kia. Đến lúc có ông kia hỏi tôi có phải em gái chị mặc quần jean, áo khoác phải không, đắp chiếu đằng kia kìa", chị T. rưng rưng nước mắt nói.

Bàng hoàng trước sự ra đi của vợ, anh M. (sinh năm 1991, chồng nạn nhân) kể lại: "Sáng hai vợ chồng ngủ dậy nói chuyện với nhau còn hỏi nhau một lúc, tôi không muốn để vợ đi vì thấy tàu thuyền nguy hiểm quá, tôi bảo: Hôm nay Chủ nhật em ngủ thêm một lúc nữa đi, nhưng vợ bảo thôi để em đi chùa".

Xót xa lời kể của người thân nạn nhân trong vụ chìm tàu trên sông Đồng Nai
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Được biết, anh M. và chị H. đã có 2 con, một bé trai và một bé gái. Khi hay tin vợ gặp nạn và mang thai con thứ 3, anh M. bật khóc không nói nên lời.

Hiện gia đình vẫn đang hoàn tất các thủ tục để đưa thi thể nạn nhân về mai táng.