Ban lãnh đạo Tạp chí Điện tử Đồng hành Việt nhận quyết định bổ nhiệm (ông Nguyễn Gia Cương - người thứ 3 từ trái sang) được bổ nhiệm làm Tổng biên tập.

Theo ông Nguyễn Gia Cương – Tổng biên tập, để có sự ra đời của Tạp chí điện tử Đồng hành Việt là cả một sự cố gắng tạo điều kiện của Lãnh đạo Liên hiệp về người khuyết tật Việt Nam và cán bộ, phóng viên, nhân viên Tạp chí. Đây là một nỗ lực trong thời gian dài để trở thành diễn đàn của người khuyết tật cũng như “cánh tay” nối dài giữa người khuyết tật và các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

Tạp chí được Bộ Thông tin Truyền thông cấp Giấy phép số 120/GP – BTTTT ngày 04/04/2019. Đây là diễn đàn để tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước. Là diễn đàn nghiên cứu, trao đổi thông tin về người khuyết tật nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về người khuyết tật, góp phần đảm bảo quyền, nghĩa vụ của người khuyết tật, giúp người khuyết tật hòa nhập, tham gia bình đẳng vào các hoạt động xã hội. Bên cạnh đó, Tạp chí Đồng hành Việt còn là nơi thông tin về các hoạt động của Liên hiệp hội về người khuyết tật Việ Nam.

Tạp chí Người khuyết tật là cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam được thành lập tháng 12/2013 và chính thức đi vào hoạt động tháng 1/2014. Cơ cấu tổ chức của Tạp chí gồm 3 ban: Thư ký, Biên tập, Trị sự với 7 cán bộ nòng cốt đều là trình độ cử nhân trở lên cùng nhiều cộng tác viên là những người có trình độ, chuyên môn cao trong lĩnh vực luật pháp và người khuyết tật.

Kể từ khi thành lập đến nay, Tạp chí Người khuyết tật đã hoạt động tích cực và đạt được nhiều kết quả: Tính đến tháng 3 năm 2017 Tạp chí Người khuyết tật đã xuất bản được 39 số. Nội dung của Tạp chí thực hiện theo đúng tôn chỉ, mục đích cũng như nhiệm vụ được giao. Hình thức thể hiện bắt mắt, nội dung phong phú với nhiều bài viết sâu, đặc biệt là các bài viết tuyên truyền và nghiên cứu lý luận được đánh giá cao.

Nhân dịp lễ ra mắt, Tạp chí điện tử Đồng hành Việt cũng đã trao tặng nhiều suất quà cho trẻ em khuyết tật và trẻ em bị ảnh hưởng do chất độc da cam

Qua đó, Tạp chí góp phần không nhỏ vào việc tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như hoạt động của Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam và các tổ chức hội thành viên, từ đó giúp nâng cao vị thế, quảng bá hình ảnh về Liên hiệp hội và các tổ chức hội thành viên cũng như các cá nhân người khuyết tật tiêu biểu có thành tích xuất sắc.

Đặc biệt, Tạp chí góp phần không nhỏ vào sự kiện APDF 2014 tại Hà Nội, bên cạnh việc cho xuất bản số Tạp chí đặc biệt với nhiều bài viết hay phục vụ cho Hội nghị Diễn đàn người khuyết tật khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tháng 11/2014 tại Hà Nội, Tạp chí đã phối hợp với các phòng ban như Văn phòng Liên hiệp hội, các tiểu ban phục vụ Hội nghị tổ chức thành công các buổi họp báo trước và trong hội nghị, xuất bản 2 cuốn Kỷ yếu hội nghị với hơn 300 trang nội dung song ngữ Việt Anh được bạn bè trong nước và quốc tế khen ngợi và ghi nhận…

An Nhiên