Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp đến, từ ngày 16 đến 20/01, Hội NNCĐDC/dioxin huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên đã tổ chức thăm, tặng quà Tết Nhâm Dần 2022 cho các nạn nhân và người bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện. Cùng đi có ông Đặng Văn Trong, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Đoàn đã đến thăm, tặng 210 suất quà Tết cho 210 nạn nhân và người bị phơi nhiễm chất độc hóa học, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã, thị trấn trong toàn huyện. Mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng tiền mặt, với tổng kinh phí 63 triệu đồng.
Đây là nguồn kinh phí do Hội NNCĐDC/dioxin huyện vận động từ cán bộ, giáo viên, các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm trong huyện hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022. Hoạt động này được Hội NNCĐDC/dioxin huyện duy trì từ nhiều năm nay khi Tết đến, Xuân về, nhằm thể hiện sự chia sẻ của xã hội, góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, không để ai bị bỏ lại phía sau.
Theo ông Nguyễn Hữu Tụ, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin huyện Đồng Xuân cho biết: Năm nay, tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, chính vì thế số tiền vận động quỹ hội tuy ít hơn so với mọi năm, nhưng phần nào cũng san sẻ được tấm lòng của người làm công tác Hội đến với các nạn nhân và người bị phơi nhiễm chất độc hóa học vui đón tết thêm ấm áp hơn.
Ông Đặng Văn Trong, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho nạn nhân
Trung tâm VHTT huyện Đồng Xuân
Bình luận