Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam vừa là từ thiện, nhân đạo, vừa là hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Với tinh thần đó, chiều ngày 17/6, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật và người già neo đơn trong huyện. Đến dự và trao quà cho 90 hộ có ông Nguyễn Hùng, Phó Chủ Tỉnh hội Sóc Trăng, bà Nguyễn Thị Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung, ông Trần Văn Tình, Phó Chủ tịch Huyện hội Cù Lao Dung cùng các phóng viên báo đài địa phương.
Huyện Cù Lao Dung tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam
Quang cảnh tại buổi trao quà

Hội đã trao 90 suất quà, mỗi suất trên 300 nghìn đồng, gồm: tiền mặt, 10kg gạo, 2kg đường, 5 gói mì, hủ tiếu, 1 bình giữ nhiệt và quần áo cho nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật, người già neo đơn trên địa bàn huyện Cù Lao Dung. Số quà này do ông Nguyễn Hùng – Phó Chủ tịch Tỉnh hội vận động Đoàn từ thiện huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang tài trợ.

Huyện Cù Lao Dung tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam
Bà Nguyễn Thị Ngọc trao Bằng Tri ân Tấm lòng vàng cho Đoàn từ thiện

Phát biểu tại buổi trao quà ông Nguyễn Hùng, thay mặt Tỉnh hội, chính quyền địa phương và các hộ nhận quà cảm ơn Đoàn từ thiện huyện Chợ Mới tỉnh An Giang với tấm lòng nhân ái, cảm thông chia sẻ đã hỗ trợ những phần quà vô cùng ý nghĩa cho bà con trên địa bàn huyện Cù Lao Dung, đã chung tay cùng Đảng, Nhà nước và toàn xã hội chăm lo, hỗ trợ, động viên các nạn nhân vơi bớt một phần khó khăn, giúp nạn nhân có sự tự tin, nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên hòa nhập cuộc sống cộng đồng./.

Thanh Thoảng – Tỉnh hội Sóc Trăng