Ngày 06/9/2022, đoàn công tác Ủy ban dân số, gia đình và trẻ em Quân khu 4 do Đại tá Vương Kim Hải, Chính ủy Cục Hậu cần, Phó Chủ tịch Ủy ban dân số gia đình và trẻ em Quân khu dẫn đầu, đã đến thăm hỏi, tặng quà các cháu là con liệt sĩ, các cháu bị khuyết tật và mắc bệnh hiểm nghèo, con của cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị trên địa bàn 2 tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An nhân dịp khai giảng năm học mới và chuẩn bị đón Tết Trung thu.

Quân khu 4 Tặng quà các cháu khuyết tật, con liệt sĩ nhân dịp năm học mới và Tết trung thu
Tặng quà cho gia đình đồng chí Trần Quốc Toàn, quê ở huyện Cẩm Xuyên,

Tại tỉnh Hà Tĩnh, đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình đồng chí Trần Quốc Toàn, ở huyện Cẩm Xuyên, là cán bộ Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh, có con là Trần Quốc Huy bị bệnh bại não; gia đình đồng chí Nguyễn Xuân Hiếu, ở thành phố Hà Tĩnh, cán bộ Phòng Tham mưu, Bộ CHQS Hà Tĩnh có con là Nguyễn Hữu Chất, bị bệnh tim bẩm sinh.

Tại Nghệ An, đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà gia đình đồng chí Nguyễn Mạnh Tưởng, quê huyện Yên Thành, cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Thành, có 2 con là Nguyễn Tường Vi và Nguyễn Cẩm Tú đều bị bệnh bại não; mỗi gia đình một suất quà và tặng mỗi cháu Một triệu đồng. Riêng những gia đình quân nhân có 2 con bị bệnh hiểm nghèo thì được trao tặng thêm 1 triệu đồng.

Quân khu 4 Tặng quà các cháu khuyết tật, con liệt sĩ nhân dịp năm học mới và Tết trung thu
Tặng quà gia đình đồng chí Nguyễn Mạnh Tưởng, quê ở huyện Yên Thành

Dịp này, Ủy Ban dân số, gia đình và trẻ em Quân khu 4 đã trực tiếp hoặc ủy quyền cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân khu thăm hỏi, tặng quà tổng cộng cho 348 em con liệt sĩ, cháu bị khuyết tật, bệnh hiểm nghèo, là con của cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị trên địa Quân khu và 15 gia đình quân nhân có 2 con bị bệnh hiểm nghèo với tổng trị giá là hơn 363 triệu đồng. Món quà tuy nhỏ nhưng góp phần động viên kịp thời các cháu cố gắng vươn lên vượt khó, chăm ngoan, học giỏi.

Cát Tường