• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Thanh Hóa: Làm mới và sửa chữa 28 nhà tình nghĩa cho NNCĐDC

Năm 2022, mặc dù có nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19; sự biến động về cán bộ Hội cấp xã, phường, thị trấn theo Nghị quyết số 232/2019/NQ-HĐND của HĐND tỉnh, nhưng các cấp Hội ở tỉnh Thanh Hóa luôn bám sát kế hoạch, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp chặt chẽ với ban ngành các cấp địa phương, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Chăm sóc NNCĐDC tại Trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa

Nổi bật trong năm qua là các xã, phường, thị trấn và các nhà tài trợ đã đi thăm tặng quà NNCĐDC với tổng số tiền là 11.348.850.000đ, trong đó có 18.911 suất quà, làm 07 nhà tình nghĩa, sửa chữa 21 nhà.

Trong dịp kỷ niệm ngày TBLS (27/7), ngày "Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8)" và Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các cấp Hội đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp và với các ban ngành, các nhà tài trợ tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam đạt hiệu quả thiết thực; 100% nạn nhân chất độc da cam trực tiếp và gián tiếp đều được tặng quà.

Thực hiện Hướng dẫn của Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam và ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa về việc chuẩn bị và tiến hành tổ chức đại hội Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin nhiệm kỳ 2023 – 2028; đến nay, các cấp Hội trong tỉnh đã phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành hướng dẫn các cấp Hội làm công tác chuẩn bị tổ chức đại hội nhiệm kỳ theo kế hoạch đề ra.

Năm qua, các tổ chức Hội hoạt động đạt hiệu quả tốt là: Thành phố Thanh Hóa, thị xã Nghi Sơn, và các huyện Hoằng Hóa, Thiệu Hóa, Thọ Xuân, Quan Hóa…

NNCĐDC thế hệ thứ 2 được chăm sóc nuôi dưỡng tập trung ở Thanh Hóa

Ông Dương Đình Khải Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Thanh Hóa cho biết, mặc dầu vậy vẫn còn một số hạn chế do cán bộ Chủ tịch Hội cấp xã, phường, thị trấn mới được thay thế theo Nghị quyết số 232/2019/NQ-HĐND của HĐND tỉnh chưa tiếp cận kịp thời các văn bản về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và tổ chức Hội cấp trên, nên việc triển khai thực hiện nhiệm vụ còn bị động, lúng túng, hiệu quả hạn chế; Công tác vận động nguồn lực, xây dựng quỹ Hội nhiều đơn vị chưa đạt chỉ tiêu như Nghị quyết Đại hội đề ra; Một số Hội cấp xã, phường quỹ Hội đạt thấp.

Quốc Khánh

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

  Tin khác

  Trường Sơn một thời con gái

  Trường Sơn một thời con gái

  Ông Trần Hoạt, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin thị trấn Kẻ Sặt, vừa gửi bài thơ ông viết tặng Cựu Thanh niên xung phong, NNCĐDC Trần Thị Thu, xã Bình Minh, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Hoàn cảnh của chị Thu đặc biệt khó khăn, rất cần ...
  Hà Tĩnh: Vùng văn hóa độc đáo đất Nghi Xuân  

  Hà Tĩnh: Vùng văn hóa độc đáo đất Nghi Xuân  

  Nhắc đến Nghi Xuân của Hà Tĩnh, người ta nghĩ ngay đó là quê hương đại thi hào Nguyễn Du nổi tiếng với truyện Kiều một thuở. Miền đất địa linh nhân kiệt nằm trong thế tam hợp châu tuần của núi, sông và biển, tạo nên một vùng quê non nước hữu tình, có nhiều danh thắng và di tích lịch sử văn hóa.