Ngày 26/10/2021 Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng phối hợp với Quận hội Cẩm Lệ và Huyện hội Hòa Vang tổ chức bàn giao 2 ngôi nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Hồng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ và ông Huỳnh Xíu, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang có con và bản thân bị ảnh hưởng chất độc da cam, hoàn cảnh rất khó khăn, 2 ngôi nhà được sửa chữa và xây dựng trong thời gian qua, nhưng do dịch Covid -19 và thời tiết kéo dài, đến nay đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình sử dụng, với tổng kinh phí hỗ trợ xây dựng và sửa chữa là 120 triệu đồng, được Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - Tổng Công ty Khí Việt Nam - PVGAS hỗ trợ. Trong dịp kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam tại Việt Nam 10/8 đơn vị đã hỗ trợ cho Thành hội Đà Nẵng kinh phí gần 500 triệu đồng để xây dựng 5 ngôi nhà tình thương, hỗ trợ 14 chiếc xe đạp, 30 chiếc xe lăn, hỗ trợ 3 tấn gạo và nhiều hàng nhu yếu phẩm khác cho NNCĐDC Đà Nẵng, nhằm đồng hành chia sẻ khó khăn với các gia đình NNCĐDC.

Những ngôi nhà mới khang trang giúp họ có thêm điều kiện trong cuộc sống và giúp gia đình chăm sóc tốt hơn cho NNCĐDC. Đây là hoạt động thiện nguyện nhân đạo của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - Tổng Công ty Khí Việt Nam - PVGAS trong chương trình an sinh xã hội hàng năm./.

Một số hình ảnh bàn giao nhà

Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin TP. Đà Nẵng (người thứ 2 bên trái) tặng quà cho bà Nguyễn Thị Hồng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ.

Ông Tô Năm ( người đứng giữa) tặng quà cho Ông Hùynh Xíu, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang

Trà Thanh Lành - PCT Thành hội Đà Nẵng