Vượt lên số phận

Vượt lên số phận

“Với một người lành lặn, khi làm việc đã không dễ, còn mình bị liệt hai chân thì gian nan lắm, nhưng phải vươn lên vì ít nhất mình còn đôi tay lành lặn mà...”, anh Võ Văn Nên, ở ấp Mỹ Hòa, thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, chia sẻ câu chuyện vượt lên số phận của bản thân mình.

Chủ tịch nước gửi Thư khen 'người hùng' Trung Văn Nam

Ngày 13/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư gửi anh Trung Văn Nam, quê quán: xã Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, cư trú tại: số 38, Ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Nạn nhân chất độc da cam vượt khó chăm nuôi người cùng cảnh ngộ

Nạn nhân Nguyễn Thị Anh Thư, sinh năm 1950, hiện đang sinh sống tại Tổ 28 phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, là một tấm gương sáng trong phong trào "Hành động vì nạn nhân chất độc da cam"

Cặp vợ chồng nghèo nuôi 3 người con nhiễm chất độc da cam: "Sẽ không bỏ cuộc"!

Vợ chồng bà Lại Thị Yến (54 tuổi) và ông Huỳnh Văn Tám Em (57 tuổi) khiến nhiều người nể phục bởi nghị lực vượt qua khó khăn để nuôi 3 người con bị nhiễm chất độc da cam.

Bà Hứa Thị Nga gương sáng trong phong trào hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam”

Trong những điển hình tiên tiến của phong trào“Vì nạn nhân chất độc da cam” của tỉnh Tây Ninh, bà Hứa Thị Nga, Đảng viên, Chủ tịch Hội NNCĐDC/Dioxin thị trấn Tân Biên là gương điển hình tiên tiến tiêu biểu.

Đôi điều đọng lại

Ông tên là Nguyễn Văn Chinh, cựu chiến binh nhưng không hề "cũ", đất nước yên bình, về quê hương ông thể hiện đậm nét bản chất người lính Cụ Hồ.

Người thương binh, nạn nhân chất độc da cam gương mẫu

Ông Nguyễn Văn Chung là Nạn nhân chất độc da cam, Thương binh hạng 2/4 (tỷ lệ thương tật 71%). Ông sinh năm 1947, tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, hiện đang ở Tổ 9, phường Phương Lâm, thành phố Hoà Bình, tỉnh Hòa Bình.

Người thầy đặc biệt của lớp học đặc biệt

Năm 2013, anh Nguyễn Văn Quang- nhân viên Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin và trẻ em khuyết tật Quảng Nam được giao nhiệm vụ hỗ trợ nạn nhân da cam/dioxin học nghề làm hương. Lớp học đặc biệt ra đời với những con người đặc biệt và trong hoàn cảnh đặc biệt: cả thầy và trò đều là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, khuyết tật bẩm sinh.

Vượt lên nỗi đau, hết mình vì nạn nhân chất độc da cam

Nhắc đến ông Nông Hồng Phong, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc Da cam/dioxin thành phố Lạng Sơn, nhiều người hết lời khen ngợi, ngưỡng mộ nghị lực của người cựu chiến binh, thương binh, nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC). Vượt qua mọi nỗi đau của bản thân, ở “cái tuổi xưa nay hiếm”, ông vẫn dành thời gian nghiên cứu, tư vấn chế độ, chính sách và huy động các nguồn lực để chia sẻ, động viên, giúp đỡ những người cùng hoàn cảnh vượt qua khó khăn.