“Duyên tiền định” của vợ chồng cựu thanh niên xung phong

“Duyên tiền định” của vợ chồng cựu thanh niên xung phong

Mang trong người chất độc da cam quái ác, bắt đầu với hai bàn tay trắng trên vùng đất kinh tế mới hoang sơ, vợ chồng anh Võ Ngọc Quý và chị Đỗ Thị Chắt gặp muôn vàn khó khăn, nhưng bằng ý chí, nghị lực không ngại khó, cuối cùng họ cũng vượt qua nỗi đau da cam để vươn lên làm giàu…

Gương gia đình nạn nhân vượt khó vươn lên làm giàu.

Anh Hoàng Văn Khôi và chị Trịnh Thị Minh ở thôn Tâm Tiến, xã Mậu Lâm huyện Như Thanh tỉnh Thanh Hóa là gia đình thuộc diện hưởng chính sách nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC).

Nghị lực của một người phụ nữ ở huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng

Đó là bà Vi Thị Ngoan, sinh năm 1954 trú tại xóm Bản Ỏ, xã Đình Phùng, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng là vợ nạn nhân chất độc da cam, mẹ của những đứa con tật nguyền.

Chiếc võng đong đưa dìu con qua cơn đau

Nhìn người cha ốm yếu chăm sóc con dị tật trên chiếc võng, mỗi chúng tôi trào dâng niềm kính trọng dành cho ông Cam. Hình ảnh của ông bên chiếc võng, đong đưa suốt những năm dài du con vào giấc ngủ là biểu tượng của tình phụ tử thiêng liêng! Niềm băn khoăn, nặng trĩu trong ông khi biết rằng sức khỏe của vợ chồng ông mỗi ngày một yếu đi, sau này nếu như ông bà về cùng tổ tiên, ai sẽ là người chăm sóc Duy Khánh? Nỗi niềm này cũng đang đè nặng trong lòng nhiều NNCĐDC Việt Nam! Cộng đồng xã hội hãy chung tay chia sẻ, hỗ trợ, giải tỏa sự bế tắc của những hoàn cảnh đau thương này!.

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Chiều 26/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.