Tổ chức MCC làm việc tại Quảng Ngãi

Trong tháng 5, Đoàn công tác của Tổ chức Mennonite Central Committee (MCC) đã có chuyến thăm và làm việc với Tỉnh hội Quảng Ngãi.

Hiệu quả Dự án Ngân hàng bò giai đoạn 2014-2019 ở Quảng Ngãi

Ban quản lý Dự án ngân hàng bò tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với Tổ chức Mennonite Central Committee (MCC) tại Việt Nam tổng kết Dự án giai đoạn 2014-2019.

Bà Masako Sakata thăm các tỉnh Nam Định, Ninh Bình

Bà Masako Sakata, nhà làm phim Nhật Bản từng gắn bó với nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam nhiều năm qua vừa có chuyến về Nam Định thăm các cháu đang được thụ hưởng học bổng “Quỹ Hạt giống hy vọng” do bà tài trợ.

Hỗ trợ người khuyết tật - nhìn từ Nhật Bản

Từ ngày 12 đến 19/2/2019, Đoàn đại biểu nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam đã có chuyến thị sát, học tập ở Nhật Bản với mục đích tham quan, tìm hiểu các công tác hỗ trợ cho người khuyết tật từ Nhật Bản. Chuyến đi đã để lại cho các thành viên trong đoàn những trải nghiệm đầy thú vị. Tạp chí Da cam Việt Nam giới thiệu bài viết của thạc sỹ Lương Thiện Nghĩa, một trong những thành viên của đoàn, để bạn đọc tham khảo.

Hàng triệu người vẫn đang đau khổ do cuộc chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam

William Schroder là cựu chiến binh tham chiến tại Việt Nam, và Tiến sĩ Ron Dawe, đồng tác giả của Trái tim người lính: Hãy chấm dứt ngay hội chứng rối loạn hậu chấn thương tâm lý ở những cựu chiến binh tham chiến tại Việt Nam (Post Traumatic Stress Disorder- PTSD). Tạp chí Da cam Việt Nam giới thiệu bài viết của tác giả William Schroder trong số này. Bài do Trần Quế Lương, Ban Đối ngoại Trung ương Hội dịch.

Hơn 20 năm, bà Susan Hammond gắn bó với nạn nhân da cam Việt Nam

“Lý do tôi gắn bó với Việt Nam lâu như vậy là vì cha của tôi - một cựu chiến binh Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam và vì nạn nhân CĐDC Việt Nam”. Đó là chia sẻ của bà Susan Hammond, người sáng lập tổ chức phi chính phủ War Legacies Project (Dự án giải quyết di sản chiến tranh - WLP) khi kể về công việc mà bà đã dốc lòng, dốc sức suốt hơn 20 năm qua…

Phát động Chương trình Nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam – 2020”

Sáng 12/3/2020, tại Hà Nội, Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam phối hợp với Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 tổ chức Lễ phát động Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam - năm 2020”, với cú pháp DA CAM gửi 1409 (20.000 đồng/01 tin nhắn), nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước giúp đỡ NNCĐDC vượt lên nỗi đau về thể xác và tinh thần, thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Chương trình sẽ diễn ra đến hết ngày 08/5/2020.