Ngày 28/8/2019, Đoàn cán bộ của Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam do ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch - Giám đốc Quỹ cùng một số cán bộ của Hội; ông Thân Văn Nhau và các cán bộ đại diện cho Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Bắc Giang; đại diện cho cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành địa phương,… đã bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Quý, người cựu chiến binh - NNCĐDC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở tổ Tân Thành, phường Đa Mai, thành phố Bắc Giang.

ông nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam trao nhà tình nghĩa

Ông Nguyễn Văn Quý nhập ngũ năm 1972, sau đó biên chế vào Trung đoàn 24/Quân khu 9, chiến đấu tại chiến trường Nan Bộ. Gia đình ông có 3 thế hệ là NNCĐDC gồm: ông, con trai ông và cháu ngoại. Bản thân ông bị đau yếu thường xuyên nên gia đình lâm vào cảnh túng thiếu, phải sống trong ngôi nhà cấp 4 dột nát. Trước hoàn cảnh đó, Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam đã quyết định hỗ trợ 50 triệu đồng, nguồn từ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam để xây nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Quý.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà, ông Đoàn Văn Thắng, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Bắc Giang nêu rõ: ngôi nhà trị giá 430 triệu đồng bàn giao hôm nay là kết quả của sự nỗ lực tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, cộng đồng xã hội chung tay xoa dịu nỗi đau da cam của Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam và sự chia sẻ, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương, họ hàng nội, ngoại, làng xóm, anh em trong Hội Đồng ngũ của ông Quý. Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Bắc Giang đã lựa chọn gia đình ông Quý trên cơ sở ý kiến từ cơ sở tổ dân phố, cấp ủy, chính quyền khu phố, phường và các ban, ngành, đoàn thể địa phương.

Đại diện cho Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, ông Nguyễn Văn Khanh đã thông báo khái lược tình hình hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ NNCĐDC trong cả nước. Đồng thời, nhấn mạnh đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “thương người như thể thương thân” của người Việt Nam; mong rằng các cấp hội của tỉnh Bắc Giang và cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân các nhà hảo tâm chăm lo, giúp đỡ, ủng hộ để NNCĐDC vơi bớt nỗi khó khăn vất vả, có thể hòa nhập cùng cộng đồng, “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

ông Đoàn Văn Thắng - Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Bắc Giang phát biểu

Sau khi nhận số tiền được hỗ trợ và quà tặng của Trung ương Hội, ông Nguyễn Văn Quý xúc động cảm ơn sâu sắc Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương, họ hàng, làng xóm và anh em Hội đồng ngũ. Nhờ sự quan tâm giúp đỡ đó, gia đình mới có được ngôi nhà khang trang như ngày hôm nay. Ông xin hứa sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, xứng đáng với sự quan tâm của Hội NNCĐDC/dioxin các cấp và cấp ủy, chính quyền đia phương.

Anh Nguyễn Văn Quyền - con trai của ông Nguyễn Văn Quý cũng là NNCĐDC

Buổi bàn giao nhà tình nghĩa diễn ra trang trọng, ý nghĩa, kết thúc trong tâm trạng hồ hởi, phấn khởi và lưu luyến./.

Tin, ảnh: Mạnh Dũng