• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Gia đình NNCĐDC Nguyễn Thành Nam vẫn chưa được vào ngôi nhà của mình

Sáng 22/8 đoàn công tác do ông Hoàng Đăng Hòe, Quyền Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Nghệ An dẫn đầu đến thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình NNCĐDC Nguyễn Thành Nam tại số nhà 40-Nguyễn Du, phường Bến Thủy, thành phố Vinh. Tham gia đoàn có ông Tạ Quang Dư, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Vinh; ông Văn Đình Thảo, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin phường Bến Thủy cùng đại diện Văn phòng Tạp chí Da cam Việt Nam khu vực Bắc miền Trung.

Đoàn đã trao quà cho gia đình

Như đã thông tin, ông Nguyễn Thành Nam (52 tuổi) là NNCĐDC, mắc chứng tâm thần từ nhỏ do di chứng từ người bố thương binh. Trước khi bố ông mất đã di chúc để lại cho ông Nam mảnh đất và căn nhà 2 tầng tại số 40- Nguyễn Du, phường Bến Thủy, TP Vinh. Tháng 3/2014, ông Nam được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại địa chỉ trên. Nhưng, ngày 12/8 mới đây, hàng chục người mặc trang phục vệ sĩ có công cụ hỗ trợ, cùng em ruột ông Nam đến phá cửa, đe dọa, đẩy đuổi, ép các thành viên trong gia đình ông Nam ra khỏi nhà, đồng thời khóa cửa, giữ chìa khóa, đe dọa, không cho ai vào.

Con gái ông Nam đã có đơn kêu cứu các cơ quan cấp tỉnh và thành phố, đồng thời viết đơn tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố, yêu cầu cơ quan điều tra vào cuộc về hành vi xâm phạm chỗ ở của công dân.

Sự việc đã được Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xử lý; chiều 21/8, Thành ủy Vinh cũng đã có cuộc họp tìm hướng xử lí.

Tuy nhiên đã qua 10 ngày, các thành viên trong gia đình ông Nam vẫn chưa thể được vào sinh sống trong ngôi nhà của mình. Đặc biệt, ông Nam do bị sốc đột quỵ phải nằm cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Nghệ An, nay chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Nghệ An; 3 người con của ông Nam, người con lớn phải nghỉ việc để chăm sóc các em, người con út ông Nam bị chứng tâm thần đòi hỏi phải có người phục vụ.

Hai người con của ông Nam rất lo lắng cho những ngày tới sẽ ăn ở, sinh hoạt ở đâu khi ngôi nhà của họ vẫn đang bị các đối tượng niêm phong

Ông Hoàng Đăng Hòe, Quyền chủ tịch Hội tỉnh Nghệ An cho rằng, mục đích chuyến thăm hỏi nhằm động viên, hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn trước mắt khi không có chỗ ở, nơi sinh hoạt tối thiểu, còn giải quyết vụ việc phải do chính quyền địa phương và cơ quan Công an vào cuộc xác minh, làm rõ.

Nhóm PV

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác